14:23 EDT Chủ nhật, 24/06/2018 - 
Hình thức lừa đảo cũ "Giả mạo trang tin tức" hiện đang được các đối tượng xấu sử dụng để lừa đánh cắp tài khoản của nhiều người dùng Facebook thời gian gần đây.

Những ngày gần đây, chiêu thức lừa người dùng Facebook truy cập vào những tin có tiêu đề “hot” gây tò mò trên các trang tin tức giả mạo để đánh cắp tài khoản lại bùng phát trở lại. Đây là 1 trong 3 hình thức lừa đảo phổ biến trên Facebook trong năm 2014, theo Bkav.

 
Nhiệt điện: Công nghệ là chìa khóa

Mặc dù được đánh giá tích cực về mặt công nghệ, song các nhà máy nhiệt điện than vẫn tiềm ẩn khả năng gây tổn hại tới môi trường nếu không chấp hành nghiêm quy trình vận hành, quy trình đánh giá tác động môi trường... Đó cũng là lý do để ngành Công Thương đưa các nhà máy nhiệt điện than vào diện giám sát chặt chẽ theo Chỉ thị 11/CT-BCT vừa được ban hành.

 
76% camera IP tại Việt Nam có nguy cơ bị chiếm quyền điều khiển

Bkav cho biết, có tới 76% camera IP tại Việt Nam hiện vẫn dùng tài khoản và mật khẩu mặc định, cho phép kẻ xấu có thể dễ dàng truy cập, chiếm quyền điều khiển.

 
Thẻ tín dụng có màn hình chống lừa đảo sắp trình làng

Hãng công nghệ Pháp đang thảo luận với các ngân hàng Anh để cho ra đời loại thẻ tín dụng có màn hình kỹ thuật số chống lừa đảo.

 
Cáp quang gặp sự cố kép, Internet Việt Nam chậm trong nửa tháng

Tuyến cáp quang biển AAG bị đứt liên tiếp ở hai nhánh, việc khắc phục mất nửa tháng và dự kiến hoàn tất vào sáng 21/8.

 
Tăng cường công nghệ để giảm tổn thất tài nguyên

Khoảng những năm 1990, tình trạng tổn thất than (gồm lộ thiên và hầm lò) tỷ lệ thất thoát trong khai thác lên đến 20%. Trong đó, các mỏ lộ thiên thất thoát 10-13%, hầm lò còn lên tới 40-50%. Thậm chí, có những mỏ cao hơn vì điều kiện địa chất phức tạp không thể khai thác được. Nguyên nhân chủ yếu do hiệu quả khai thác không cao, hơn nữa việc lựa chọn công nghệ khai thác thời kỳ đó còn lạc hậu.

 
Cáp AAG gặp sự cố, Internet đi quốc tế bị ảnh hưởng lớn

Vào lúc 17 giờ chiều 2/8, cáp quang biển AAG đã gặp sự cố khiến Internet đi quốc tế tại Việt Nam bị ảnh hưởng.

 
5 cấp độ bảo đảm an toàn hệ thống thông tin

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 85/2016/NĐ-CP quy định về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2016.

 
Hội thảo về công nghệ khoan neo và neo cáp

Sáng 14/7, tại Quảng Ninh, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam phối hợp với Công ty CP than Kushiro (Nhật Bản) tổ chức Hội thảo về công nghệ khoan neo và neo cáp. Dự Hội thảo có ông Nguyễn Ngọc Cơ, Phó TGĐ Tập đoàn, Giám đốc Trung tâm ĐHSX tại Quảng Ninh; các Ban CKM, KCL, CV, AT, QT; Giám đốc, Phó giám đốc, Trưởng phòng Kỹ thuật công nghệ mỏ các công ty sản xuất than hầm lò, tư vấn...

 
Đầu thu truyền hình cáp có hỗ trợ Ultra 4K và âm thanh đa kênh xuất hiện ở triển lãm Telefilm 2016.

So với truyền hình đang có, truyền hình 4K có hình ảnh sắc nét hơn nhiều, về lý thuyết độ phân giải cao gấp 4 lần chuẩn Full HD và âm thanh có thể đa kênh 5.1.

 
1 2 3 4 5 6 7 8 9  Trang sau