01:07 EDT Thứ tư, 25/04/2018 - 
Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải tham dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Brunei Darussalam

Trong khuôn khổ chuyến tháp tùng Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm cấp Nhà nước tới Brunei Darussalam, ngày 28/8, tại thủ đô Bandar Seri Begawan, Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải đã tham dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Brunei Darussalam do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp quốc gia Brunei Darussalam phối hợp tổ chức.

 
Nhật Bản – TKV: Hợp tác & Phát triển

Trên 40 năm qua, Việt Nam và Nhật Bản nói chung cũng như TKV và các đối tác Nhật Bản trong ngành công nghiệp than nói riêng đã có nhiều dự án hợp tác thành công.

 
Cầu nối giữa KHCN và doanh nghiệp ngành Mỏ

Là đơn vị nghiên cứu, tư vấn, chuyển giao công nghệ hàng đầu trong Tập đoàn, Viện Khoa học Công nghệ Mỏ (viện KHCN Mỏ) đã có những bước đột phá trong đổi mới công nghệ, áp dụng vào sản xuất, góp phần vào sự phát triển chung của TKV và thực sự là chỗ dựa tin cậy của các doanh nghiệp ngành Mỏ.

 
Đẩy mạnh lĩnh vực hợp tác quốc tế

Cùng với quá trình hội nhập sâu rộng của nền kinh tế Việt Nam với kinh tế thế giới và yêu cầu phát triển, đổi mới mạnh mẽ để hoàn thành các nhiệm vụ chính trị - kinh tế được giao, trong những năm qua, TKV đã nhận thức được tầm quan trọng trong việc mở rộng và phát triển mối quan hệ hợp tác với các đối tác, bạn hàng quốc tế. Đây là một trong những lĩnh vực quan trọng góp phần không nhỏ vào thực hiện thắng lợi mục tiêu phấn đấu giai đoạn 2015 - 2020 đưa TKV trở thành Tập đoàn kinh tế mạnh, giữ vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và có tầm cỡ trong khu vực và quốc tế.

 
Dự án đào tạo chuyển giao công nghệ khai thác than: Thành công và triển vọng

Trong hơn 10 năm qua, ngành công nghiệp than Việt Nam nói chung và TKV nói riêng đã nhận được sự giúp đỡ quý báu, sự hợp tác có hiệu quả của Chính phủ và tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản trong lĩnh vực khoa học công nghệ và đào tạo. Trong đó đặc biệt là “Dự án nâng cao kỹ thuật khai thác và an toàn của các nước sản xuất than” do Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI) tài trợ thông qua Tổ chức Phát triển Công nghệ và Năng lượng mới (NEDO), Trung tâm Năng lượng than Nhật Bản (JCOAL), Tập đoàn Dầu khí và Kim loại Quốc gia Nhật Bản (JOGMEC), Công ty CP than Kushiro (KCM) hợp tác với TKV thực hiện. Tạp chí Than - Khoáng sản Việt Nam đã có cuộc trao đổi với ông Trần Văn Cừ (T.V.C) - Trưởng Ban Tổ chức Nhân sự Tập đoàn - về Dự án cũng như những triển vọng hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

 
Vinacomin và Marubeni ký ghi nhớ thỏa thuận hợp tác năm 2016

Sáng 23/2/2016, tại trụ sở Tập đoàn, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn, Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải và đại diện các Ban chuyên trách của Tập đoàn đã thân mật đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Marubeni.

 
Việt - Hàn chia sẻ kinh nghiệm khai thác khoáng sản

Ngày 24/11, Tổng Công ty Quản lý ô nhiễm Khai thác Khoáng sản (MIRECO)- Hàn Quốc và Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (VINACOMIN), các công ty đang hoạt động trong lĩnh vực khai thác khoáng sản của Việt Nam đã tổ chức “Khóa đào tạo về quản lý ô nhiễm trong khai thác khoáng sản” và chia sẻ kinh nghiệm trong khai thác khoáng sản.

 
Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải tiếp đoàn đại biểu Liên minh nghị sỹ hữu nghị Nhật - Việt, tỉnh Hokkaido

Ngày 18/11, tại Hà Nội, Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải đã tiếp đoàn đại biểu Liên minh nghị sỹ hữu nghị Nhật - Việt, tỉnh Hokkaido do ông Tsurube Isao, Chủ tịch Liên minh dẫn đầu.

 
Tập đoàn than Viễn Đông - Liên bang Nga thăm và làm việc với Vinacomin

Sáng ngày 18/11, Tập đoàn than Viễn Đông - một tập đoàn lớn trong lĩnh vực khai thác than của Liên bang Nga đã đến thăm và làm việc với Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin). Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải đã thân mật tiếp đoàn.

 
FPT đào tạo 1 vạn kỹ sư cho thị trường CNTT Nhật Bản

Đây là những kỹ sư CNTT có khả năng giao tiếp thuần thục tiếng Nhật (trình độ N2). Ngoài mục tiêu trên, Tập đoàn FPT cũng đặt kỳ vọng trở thành nhà cung cấp dịch vụ, giải pháp trên nền công nghệ điện toán đám mây hàng đầu tại Nhật Bản.

 
1 2 3  Trang sau