11:35 EDT Thứ ba, 22/05/2018 - 

Công ty Xây dựng mỏ hầm lò II - TKV 9 năm tuổi! (01/12/2007 – 01/12/2016)

Thứ tư - 30/11/2016 01:48
Công ty Xây dựng mỏ hầm lò II - TKV trong những ngày cuối tháng 11 này ở khắp các công trường phân xưởng đều dấy lên phong trào thi đua quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, ai ai cũng chung một niềm vui niềm tự hào chào đón một ngày ý nghĩa của công ty mình: Ngày 01/12 Kỷ niệm 9 năm ngày thành lập Công ty. Và trong thẳm sâu trong trái tim mỗi CB CNV ai cũng muốn ôn lại những truyền thống, thành tựu và cả những thăng trầm của Công ty.
Tiền thân và Xí nghiệp Xây lắp mỏ Uông Bí trực thuộc Công ty Xây dựng mỏ - TKV theo Quyết định số 1225/QĐ-TCCB của Tổng Công ty than Việt Nam (nay là Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam)
Ngày 01/12/2007 Công ty xây dựng mỏ hầm lò 2 - TKV trực thuộc tập đoàn công nghiệp than - Khoáng sản Việt Nam được thành lập theo quyết định số: 2580/QĐ-HĐQT ngày 31/10/2007 của Hội đồng quản trị tập đoàn công nghiệp than khoáng sản Việt Nam. Đến ngày 01/10/2010 Công ty đổi tên thành Công ty xây dựng mỏ hầm lò 2 - Vinacomin theo Quyết định số: 1956/QĐ-HĐTV ngày 19/8/2010 của Hội đồng Thành viên Tập đoàn Công nghiệp than - Khoáng sản Việt Nam. Ngày 01/8/2013 Công ty đổi tên thành Công ty Xây dựng mỏ hầm lò II - TKV theo Quyết định số: 1328/QĐ-Vinacomin ngày 17/7/2013 của Hội đồng thành viên Tập đoàn Công nghiệp than Khoáng sản Việt Nam.

Công ty xây dựng mỏ hầm lò II – TKV là một doanh nghiệp trực thuộc, có tư cách pháp nhân đầy đủ, có con dấu riêng, được mở tài khoản tại ngân hàng và kho bạc Nhà nước, hoạt động theo phân cấp và ủy quyền của Tập đoàn Công nghiệp than - Khoáng sản Việt Nam, thực hiện nhiệm vụ chủ yếu là thi công đào lò xây lắp nhận thầu cho các đơn vị trực thuộc tập đoàn ở khu vực Miền Tây tỉnh Quảng Ninh, những năm trước đây công ty còn mở rộng các diện sản xuất thi công ở Tỉnh Thái Nguyên đào lò chuẩn bị khai thác cho Công ty than Khánh Hòa, ở tỉnh Bắc Giang cho Công ty X45 trực thuộc Tổng Công ty Đông Bắc và khu vực Hạ Long cho Công ty than Hà Lầm vv ..v..v. Từ năm 2007 đến nay Công ty xây dựng mỏ hầm lò II - TKV luôn duy trì tăng trưởng hằng năm. Mọi mặt trong công tác hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty đều có những bước phát triển vững chắc. Công ty luôn hoàn thành các chỉ tiêu SXKD trên tất cả các lĩnh vực sản xuất và luôn tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu đã đề ra, lo đủ việc làm cho người lao động, chủ động đầu tư đổi mới công nghệ và thiết bị đào lò, năng suất đào lò đã đạt và vượt mục tiêu Tập đoàn công nghiệp than - Khoáng sản Việt Nam giao hằng năm. Việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động được Công ty đặc biệt quan tâm. Đặc biệt nhiều năm các tổ đội được Tổng Giám đốc khen thưởng về năng suất kỷ lục dẫn đầu, Tổng liên đoàn và Công đoàn Tập đoàn Công nghiệp than - Khoáng sản Việt Nam tặng nhiều cờ, bằng khen.

Hiệu quả sản xuất kinh doanh các năm đều có lãi và tích lũy để đầu tư nên tổng tài sản và nguồn vốn kinh doanh năm sau đều cao hơn năm trước, các nghĩa vụ đối với Nhà nước và cấp trên thực hiện đầy đủ. Qua kết quả kiểm tra của các đoàn thanh tra, kiểm tra, kiểm toán Nhà nước trong công tác quản lý, hạch toán của Công ty luôn đảm bảo các quy định chung không có sai phạm.
Công ty là đơn vị được lãnh đạo Tập đoàn luôn đánh giá cao trong phong trào thi đua lao động sản xuất nhiều năm thực hiện hoàn thành xuất sắc các mục tiêu thi đua giành năng xuất cao, năng xuất kỷ lục do tập đoàn phát động được đón nhận nhiều cờ, Bằng khen của Thủ tướng chính phủ, Bộ công thương, cờ thi đua giành năng xuất kỷ lục của Tập đoàn…

Công ty xây dựng mỏ hầm lò II - TKV là một đơn vị có bề dày lịch sử trong lĩnh vực xây lắp chuyên ngành được các đơn vị trong tỉnh Quảng Ninh, trong Tập đoàn công nghiệp than - Khoáng sản Việt Nam biết đến với tiêu chí “Nguồn lực mạnh - Tiến độ Nhanh - Chất lượng tốt” là nền tảng xuyên suốt trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty. Hệ thống giá trị cốt lõi của Công ty được kế thừa phát huy truyền thống Kỷ luật đồng tâm của những người thợ mỏ qua các thời kỳ xây dựng và phát triển.

Để thực hiện tốt được mục tiêu chiến lược đề ra. Công ty không ngừng tập trung tiếp tục tăng cường đầu tư đổi mới thiết bị đào lò, đổi mới công nghệ thi công, cơ giới hóa cho từng công đoạn của dây chuyền đào lò, đầu tư thiết bị có năng suất cao để đẩy nhanh tiến độ đào lò, giảm được nhân công lao động. Quan tâm đầu tư nâng cao đời sống cho CB CNV ở các khu tập thể công nhân, tạo nhiều sân chơi bổ ích thông qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục, thể thao qua đó giúp cho CBCV đặc biệt là lực lượng công nhân kỹ thuật lao động trực tiếp có điều kiện phục hồi sức khỏe, có môi trường sinh hoạt tốt, yên tâm công tác phục vụ lâu dài cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Công ty.

Tự hào và phát huy truyền thống hào hùng của Ngành than CB CNV Công ty xây dựng mỏ hầm lò II - TKV hôm nay càng phấn khởi tự hào không ngại gian khó với tinh thân “Kỷ luật và đồng tâm”; “Nguồn lực mạnh, tiến độ nhanh, chất lượng tốt” làm nên thương hiệu của một hầm lò II – TKV phát triển bền vững.
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Phượng -VP
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết