14:26 EDT Chủ nhật, 24/06/2018 - 
Nét mới trong công tác phối hợp tuyển sinh đào tạo nghề của Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam và Công ty Xây lắp mỏ - TKV

Mở rộng tuyển sinh chỉ tiêu học nghề tại một số tỉnh miền Bắc và miền Trung, nơi có lực lượng lao động dồi dào là con em dân tộc đã và đang là hướng đi mạnh dạn của Trường Cao đẳng Than-Khoáng sản Việt Nam nhằm chủ động nguồn nhân lực cho TKV. Sau khi ký quy chế phối hợp về đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động huyện Bảo Lâm - tỉnh Cao Bằng giai đoạn (2018 -2020), vừa qua ngày 8/6/2018 tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp huyện Bảo Lâm, Trường Cao đẳng Than-Khoáng sản Việt Nam phối hợp cùng Công ty xây lắp mỏ - TKV đã tổ chức khai giảng lớp học nghề kỹ thuật xây dựng mỏ.

 
Những tấn than đầu tiên ra lò đầu năm 2017

Trong những ngày đầu tiên của năm 2017, các đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã bắt đầu sản xuất để cho ra những tấn than đầu tiên.

 
Hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2016

Ngày 28 tháng 11 năm 2016 Công đoàn Công ty xây dựng mỏ hầm lò II – TKV triển khai kế hoạch số 160/KH – CĐ về việc triển khai tuyên truyền Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2016.

 
Công ty Xây dựng mỏ hầm lò II - TKV  9  năm tuổi! (01/12/2007 – 01/12/2016)

Công ty Xây dựng mỏ hầm lò II - TKV trong những ngày cuối tháng 11 này ở khắp các công trường phân xưởng đều dấy lên phong trào thi đua quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, ai ai cũng chung một niềm vui niềm tự hào chào đón một ngày ý nghĩa của công ty mình: Ngày 01/12 Kỷ niệm 9 năm ngày thành lập Công ty. Và trong thẳm sâu trong trái tim mỗi CB CNV ai cũng muốn ôn lại những truyền thống, thành tựu và cả những thăng trầm của Công ty.

 
Ban hành thông tư mới đánh giá học sinh tiểu học

TTO - Bộ GD-ĐT vừa ban hành thông tư 22 (thông tư 30 sửa đổi) về đánh giá học sinh tiểu học. Theo đó, quy định đánh giá học sinh có những điều chỉnh so với dự thảo trước đây.

 
Ngô Bá Trọng - người công nhân đầy nghị lực

Đến bất cứ phân xưởng, tổ đội sản xuất nào của Công ty xây dựng mỏ Hầm lò II - TKV chúng ta đều có thể gặp được những người thợ giỏi, tận tụy với nghề. Anh Ngô Bá Trọng, công nhân thợ lò bậc 5/6, phân xưởng đào lò 7 là một trong những công nhân như thế. Luôn tự nhận mình “chỉ là một công nhân bình thường như những anh em khác” nhưng ở Ngô Bá Trọng có một điều khiến người khác nể trọng đó là sự cần cù và nghị lực phi thường để vượt lên hoàn cảnh khó khăn.

 
TIN BÃO TRÊN BIỂN ĐÔNG (CƠN BÃO SỐ 2)

Hồi 10 giờ ngày 01/8, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,4 độ Vĩ Bắc; 118,5 độ Kinh Đông, cách Hồng Kông khoảng 500km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12 (105-135km/giờ), giật cấp 14-15.

 
Mưa rào trên diện rộng ở khu vực Quảng Ninh

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương, ngày 13/7, khu vực Quảng Ninh-Hải Phòng có mưa to đến rất to.

 
Từ ngày 1/7/2016, Luật sửa đổi, bổ sung các Luật về thuế bắt đầu có hiệu lực

Từ ngày 1/7/2016, Luật sửa đổi, bổ sung các Luật về thuế bắt đầu có hiệu lực. Theo đó, Luật này sửa đổi, bổ sung các chính sách liên quan đến thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt và quản lý thuế.

 
Tròn vai “chị nuôi” của thợ xây dựng hầm lò

“Cơm dẻo - canh ngọt - quần áo sạch” là những tiêu chí hàng đầu mà bất cứ ai làm công tác bếp núc, giặt giũ ở các mỏ hầm lò đều phải nỗ lực thực hiện thật tinh tươm. Đó cũng chính là cảm nhận của chúng tôi khi đến thăm các “chị nuôi” của những người thợ ở Công ty Xây dựng mỏ Hầm Lò II - TKV…

 
1 2 3 ... 9 10 11  Trang sau